NACC
PACC
LINE OA QR Code
แชทกับเรา
คลิกเลย
💬 ผู้ช่วยญาดา

ระบบถาม-ตอบอัตโนมัติ

พร้อมให้บริการ
กำลังโหลด...
X
เทศบาลเมืองบัวใหญ่
อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา
ข่าวสาร / กิจกรรม

เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมออกตรวจสอบสถานประกอบการ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2568

10 พฤศจิกายน 2568   12:00 น.

   วันจันทร์วันที่ 10 พฤศจิกายน 2568 นางสุเนตร ศิลปชัยเดช นายกเทศมนตรีเมืองบัวใหญ่ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม

   ลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณี ผู้ประกอบการขอความอนุเคราะห์ตรวจการบำบัดน้ำเสียของสถานประกอบการผลิตไวน์ จากการตรวจสอบสถานประกอบการดังกล่าว พบว่าแหล่งกำเนิดน้ำเสียมาจากการล้างและชำระล้างในห้องส้วม มีปริมาณน้ำเสียไม่มาก บำบัดโดยใช้บ่อเกรอะ

   นอกจากนี้ ผู้ประกอบการมีการแบ่งบรรจุ สะสม และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทไวน์ เข้าข่ายการประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ประเภท การผลิต สะสม หรือแบ่งบรรจุเอทิลแอลกอฮอล์ สุรา เบียร์ ไวน์ น้ำส้มสายชู ข้าวหมาก น้ำตาลเมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการในการดำเนินการยื่นขออนุญาตประกอบกิจการฯ ภายใต้พระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ.2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถออกใบอนุญาตได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายต่อไปค่ะ

จำนวนผู้เข้าชม : 11